Chăm sóc da ban đêm

Chăm sóc da là việc hết sức quan trọng, và đây không phải là công việc chỉ dành riêng cho ban ngày. Trong thực tế, buổi tối và lúc bạn ngủ say chính là thời gian cho da bạn được hàn gắn và tái tạo lại sau một ngày dài mệt mỏi.

Người xưa có câu“Nhất dáng, nhì da” để thể hiện vai trò của làn da với vẻ đẹp cơ thể. Vì thê, hãy tự nâng niu làn da của bạn ngay cả khi ngủ.

Điều tệ hại là khi bạn ngủ, các hóc môn tuyến yên làm chậm quá trình trao đổi chất lại và nghỉ ngơi, nhưng hóc môn tăng trưởng lại bắt đầu giúp cơ thể nhân lên số lượng tế bào và tái sinh, góp phần thay thế các tế bào đã lão hóa hoặc các tế bào bị hư.

Giấc ngủ còn giúp ta thư giãn cơ bắp, loại bỏ các cơn co thắt tác động đến da gây ra nếp nhăn, giúp tuần hoàn máu lên não. Điều đáng quan tâm là giấc ngủ còn giúp da và các lỗ chân lông đào thải cặn bã và các chất gây oxy hóa nhiều hơn ban ngày.

Vì thế, muốn giữ làn da mịn màng trong mọi thời gian trong ngày, hãy thực hiện theo các nguyên tắc vàng dưới đây:

-     -Làm sạch da để loại bỏ các dấu vết của bã nhờn, tế bào chết, nấm và vi khuẩn gây mụn.

-     -Giữ ẩm cho da tùy thuộc vào từng loại da và độ tuổi.

-     -Dùng kem dưỡng ban đêm phải phù hợp với từng loại da để tránh gây ra các phản ứng cho da.ư

Và đừng quên điều chỉnh chế độ ăn uống điều độ. Nếu bạn ăn tối quá nhiều, hoặc muộn, thì hệ thống tiêu hóa của bạn mất thêm thời gian để làm việc, là nguyên nhân khiến bạn khó ngủ. Nếu không ngủ được đúng giờ, cơ thể của bạn sẽ không được thư giãn.

Cố gắng cắt giảm các thức ăn có thành phần cafein, rượu và thức ăn có nhiều gia vị nóng. Hãy khôn khéo lựa chọn một khẩu phần ăn uống giàu trái cây và hoa quả, giúp loại bỏ các chất gây oxy hóa có hại cho da.

Nếu khó ngủ vào ban đêm, bạn hãy thử một ly trà thảo dược.


Bài viết liên quan
Kết nối

Kết nối chúng tôi qua

KEYWORD_1 KEYWORD_2 KEYWORD_3